Đăng nhập
Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2020
 Ngày 2/01/2020, Đảng ủy Quân sự huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương và xây dựng Đảng bộ năm 2020.

Ngày 2/01/2020, Đảng ủy Quân sự huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương  và xây dựng Đảng bộ năm 2020.

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện Nguyên Bình đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác Quốc phòng quân sự địa phương với tổng số 28 văn bản bao gồm các loại: Chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác, quyết định, hướng dẫn... Tổ chức giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu; Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2, 3 được 12 lớp  với 479 đ/c tham gia; Phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện tiếp nhận và giải quyết chế độ chính sách thương binh 04 trường hợp,  tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện 21 suất, số tiền  gần 8 triệu đồng; Chi trả cho các đối tượng theo Quyết định 49 cho 196 trường hợp  số tiền 392 triệu đồng, theo Quyết định 62 cho  4 trường hợp, số tiền 12 triệu đồng. Phối hợp với Học viện Quân y rà soát tặng 01 nhà tình nghĩa, 01 nhà đại đoàn kết số tiền 140 triệu đồng, tặng 500 xuất quà mỗi xuất 500 nghìn đồng, thăm khám chữa bệnh cho hơn 1.200 người. Tham gia làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện Dân quân được 605 công lao động tại các xã: Minh Thanh, Quang Thành, Tam Kim, Hưng Đạo,  Thành Công.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị, đã biểu quyết thông qua Nghị quyết lãnh đạo năm 2020 như:  Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo  xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng; 100% cấp ủy, tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ không có tổ chức đảng yếu kém, có 85 - 90% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu đề ra, xây dựng lực lượng dân quân theo đúng luật, nâng tỷ lệ Đảng viên trong lực lượng dân quân đạt 21% - 22%; Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu; Hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, phúc tra quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật; phấn đấu lực lượng thường trực quân số huấn luyện đạt 98% trở lên, kết quả 100% đạt yêu cầu có 80 - 85% khá, giỏi, đơn vị đạt giỏi. Đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên quân số huấn luyện đạt 100%, kết quả 100% đạt yêu cầu, có 75% - 80% đạt khá giỏi.

Nông Tuấn - Nông Uyên

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Nguyên Bình